Đối với một nhiếp ảnh gia, Mỗi một sản phẩm có chức năng, hình dạng và chất liệu riêng của nó. Để chụp ảnh sản phẩm đẹp thì một nhiếp ảnh gia, bạn cân nhắc nên chuẩn bị những gì để chụp sản phẩm đẹp? Còn đối với một người kinh doanh như bạn, bạn sẽ sử dụng những phương pháp nào để nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm này?

 

Là một sinh viên chuyên ngành nhiếp ảnh thương mại thật tình cờ khi tôi tự nhận mình là người yêu thích chụp ảnh sản phẩm. Nào chúng ta hãy bàn về một số kinh nghiệm và ý tưởng của tôi trong việc chụp sản phẩm.

AY25080

Trước hết, câu hỏi của đối tượng là ” Điều gì là quan trọng nhất đối với việc chụp ảnh sản phẩm. ”
Câu hỏi này khiến tôi nhớ đến câu “Chỉ có làm việc bằng trái tim, chúng ta mới có thể làm ra những món ăn ngon nhất.” Tất nhiên, nếu tôi nói rằng điều quan trọng nhất ở đây là dùng tấm lòng, thì câu trả lời này hoàn toàn vô nghĩa

 

Ngay cả đối với chụp ảnh sản phẩm, vẫn có rất nhiều loại. Trước hết, các yêu cầu chụp là sự khác biệt giữa các hình ảnh hiển thị và hình ảnh sáng tạo. Có một sự khác biệt giữa hình ảnh để in ấn và hình ảnh để post digital quảng cáoĐối với mục đích chụp ảnh sản phẩm khác nhau đó thì việc lấy nét và phương pháp chụp là khác nhau. Những yêu cầu khác nhau sẽ cho ra những ý tưởng chụp và quy trình chụp khác nhau.Tuy nhiên, nếu muốn nói về những điểm chung ở bất kỳ sản phẩm nào thì phải có một vài điểm như vậy.

Chup anh san pham dep12

 

Khi nói đến chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể nghĩ đến một số lượng lớn những ý tưởng tuyệt vời và những bộ phim bom tấn sáng tạo được tạo ra trong quá trình chúng ta làm công việc hậu kỳ

Sự sáng tạo và kỹ thuật hậu kỳ quả thực là một thành phần không thể thiếu trong chụp ảnh sản phẩm, đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm cao cấp. Đối với một studio chuyên chụp ảnh sản phẩm chịu trách nhiệm về các thương hiệu cao cấp, đây có thể là một kỹ năng quan trọng để tồn tại. Tuy nhiên, tôi nghĩ hai điểm này chưa đủ để gọi là linh hồn của người chụp sản phẩm, chúng không phải là nhu cầu cứng nhắc cơ bản nhất cũng không phải là phần khó nhất trong chụp ảnh sản phẩm. Nói cách khác, sự sáng tạo và kỹ thuật hậu kỳ không được coi là nền tảng của một nhiếp ảnh gia sản phẩm.

 

a757fd13315ad004894b

 

Và cá nhân tôi nghĩ rằng khả năng linh hồn của một nhiếp ảnh gia sản phẩm là một thuật ngữ phổ biến được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng kỹ thuật đánh đàn- sử dụng ánh sáng.

 

Điều này nghe có vẻ giống như “ý trời”, bởi vì ngay cả những người mới bắt đầu cũng biết rằng nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng.
Vì vậy, . Điều mà người chụp sản phẩm cần có không phải là kỹ năng sử dụng ánh sáng thông thường, mà là kiểm soát ánh sáng tuyệt đối , sao cho ánh sáng có thể rơi vào mọi nơi phù hợp hoàn toàn theo ý đồ và mục đích của họ, đó là sử dụng ánh sáng cực kỳ nghiêm ngặt .

Chup anh san pham dep70

Lý do tại sao sử dụng ánh sáng là năng lực cốt lõi là vì đối với một nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm, việc sử dụng ánh sáng có tác động trực tiếp nhất đến thành phẩm và nó cũng liên quan đến hầu hết các khía cạnh của sản phẩm. Thực ra, từ “kiệt sức” không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nó hàm chứa rất nhiều nội dung và ý nghĩa. Mức độ tiêu thụ ánh sáng không chỉ thể hiện ở sự phân bố ánh sáng ở giai đoạn đầu, mà còn ở cài đặt của máy ảnh, việc điều chỉnh tông màu ở giai đoạn sau, và sự tối ưu của thành phẩm. Bởi vì bất kỳ sự thay đổi độ sáng nào trên sản phẩm đều được vận hành phù hợp với ý tưởng sử dụng ánh sáng của bạn. Hiệu quả của việc sử dụng ánh sáng không chỉ là làm cho sản phẩm trở nên mát mẻ mà còn làm nổi bật kết cấu sản phẩm, tối ưu hóa chất lượng hình ảnh ở mức độ lớn nhất, tạo ra toàn bộ tinh thần của bức ảnh, che đi khuyết điểm của sản phẩm hoặc làm nổi bật phần thân chính và nhiều chức năng khác .Cũng có thể sử dụng ánh sáng tốt Cung cấp sự đảm bảo mạnh mẽ nhất cho việc thực hiện các ý tưởng sau này.

 

Và đừng quên rằng mức tiêu thụ ánh sáng của chụp ảnh ngoài trời và thiên nhiên phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, hãy chọn thời điểm và thời tiết thích hợp, để ánh sáng hiện có được xử lý đúng cách, nói trắng ra, đó chỉ là việc sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý.

Chụp ảnh sản phẩm thì khác. Trong studio tối, bạn là thượng đế, tất cả ánh sáng sẽ tuân theo mệnh lệnh của bạn và mọi độ sáng xuất hiện trong phòng đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bất kể hướng ánh sáng, độ sáng của ánh sáng, kích thước của tỷ lệ ánh sáng, kết cấu của ánh sáng, tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn. Trong điều kiện như vậy, chắc chắn bạn phải sử dụng ánh sáng khắt khe và khắt khe hơn, và việc kiểm soát từng inch ánh sáng phải tốt đến mức không thể thêm vào

Hãy nói về hiệu ứng của việc sử dụng ánh sáng, đây cũng là những điểm quan trọng khi chụp sản phẩm.

Chup anh san pham dep06

(1) Làm nổi bật kết cấu.

Đây là hiệu ứng mà mọi nhiếp ảnh gia sản phẩm có trình độ chuyên môn phải nắm vững. Khi chụp bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là khi chụp các sản phẩm có kết cấu cực mạnh như kim loại hoặc vải lanh, đơn giản nhất là sử dụng ánh sáng để thể hiện độ mạnh Cách tiếp cận trực diện nhất cũng là hiệu ứng cơ bản nhất của việc sử dụng ánh sáng. Kết cấu mạnh mẽ có thể dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với người xem, đồng thời nó cũng là cách quan trọng nhất để nâng cao vẻ đẹp và sức hấp dẫn của sản phẩm. Làm nổi bật kết cấu cũng là nền tảng của tất cả các bước sáng tạo tiếp theo Mỗi chủ thể trong một hình ảnh quảng cáo phức tạp và sáng tạo về một sản phẩm xuất sắc đều có kết cấu phong phú. Một chủ thể không có họa tiết, cho dù bạn có thêm phông nền và giấy bạc phong phú đến đâu, bức ảnh này cũng không thể hấp dẫn.
Hiệu ứng này được phản ánh rõ nhất khi chụp đồng hồ

Nếu kết cấu của sản phẩm đủ mạnh, ngay cả khi không có bất kỳ sự sáng tạo và giấy bạc nào, sản phẩm có thể đạt được đủ sức hấp dẫn. Cách để có được một kết cấu chắc chắn là chọn đúng góc, tỷ lệ ánh sáng và vùng nhận ánh sáng theo đặc tính của sản phẩm, để có thể phản chiếu các đặc tính vật liệu và độ góc cạnh của sản phẩm.
Dưới đây là một trong những không làm nổi bật kết cấu

Chup anh san pham dep02

(2) Độ tinh khiết, mịn màng của hình ảnh và độ chính xác của ánh sáng

Ngoài sự sáng tạo đặc biệt, nói chung, để chụp ảnh sản phẩm tốt thì đối tượng phải trong sáng và độc lập. Chủ thể thuần túy của ảnh không được có sai sót (trước khi khử nhiễu và sau khi làm mịn), không bị nhiễu, noise (khi chụp các sản phẩm có độ phản chiếu cao hoặc gương, nó dễ xuất hiện trong môi trường xung quanh hoặc phản chiếu của nhiếp ảnh gia và các tiếng ồn hỗn loạn khác ), và hướng ánh sáng là đồng nhất, Chính và phụ là khác biệt (các nhiếp ảnh gia mới vào nghề dễ gặp vấn đề về nguồn sáng không rõ ràng và ánh sáng lộn xộn khi sử dụng ánh sáng phức tạp), và độ chính xác của ánh sáng được phản ánh ở mức độ phân bổ sáng và tối trên sản phẩm (khoảng sáng của từng đèn) Kiểm soát đúng chỗ, chỗ không nên sáng chỗ không sáng), ánh sáng được chọn đúng (chất lượng ánh sáng dịu như thế nào, từ vị trí ánh sáng nào), kim loại hoặc thủy tinh có một cạnh đẹp và gọn gàng (kiểm soát chính xác kích thước và góc của thẻ màu đen, và cạnh Không lớn hay nhỏ), v.v. Đây đều là những điểm quan trọng để cải thiện việc hoàn thiện bản vẽ sản phẩm. Như tôi đã nói trước đây, tất cả ánh sáng đều có thể lắng nghe bạn, và đây là điều tất nhiên.
Dưới đây ánh sáng và bóng lộn xộn

Việc quan sát ánh sáng và bóng tối của các con số và thang đo trên mặt số, cũng như bóng đen trên khung bezel, không có sự kiểm soát nào cả.
Tôi cũng đính kèm một vài ảnh khác mà tôi nghĩ có kết cấu chắc chắn và sự phân bổ ánh sáng và bóng tối hợp lý (thực ra, đó là chiếc Pentax lớn của tôi)

Chỗ cần sáng thì sáng lên, và mặt cần tối đi vào bóng tối. Không cần phải để ý đến bàn tay.

Chup anh san pham dep49

(3) Kiểm soát chất lượng hình ảnh.

Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng ống kính có độ nhạy sáng cao và màn trập cao, cũng như các ống kính có khẩu độ và thu phóng lớn ở ngoài trời. Đây là tất cả những ưu điểm kiểm soát chất lượng hình ảnh để thích ứng với môi trường ngoài trời thay đổi nhanh chóng. Trong studio có ánh sáng ổn định và có thể kiểm soát được, bạn có thể chọn độ nhạy thấp, lấy nét cố định, khẩu độ tốt nhất, nhả cửa trập bằng chân máy và nhiều phương pháp khác để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất. Chất lượng hình ảnh cao không chỉ cho đầu ra khổ lớn của thành phẩm mà còn cung cấp nhiều không gian cho công đoạn sau.

Chup anh san pham dep35

Việc sử dụng ánh sáng để giúp chất lượng hình ảnh là tăng độ sáng của đèn, để hình ảnh của bạn ở độ sáng cao nhất hoặc thậm chí thừa sáng mà không bị tràn, để bạn có thể tránh tăng độ phơi sáng trong PS đến mức lớn nhất trong giai đoạn sau. Xét cho cùng, việc giảm độ phơi sáng trong giai đoạn sau sẽ không làm giảm chất lượng ảnh (không bị tràn ảnh), và việc tăng độ phơi sáng sẽ gây tổn hại cực kỳ nghiêm trọng đến chất lượng ảnh. Đây là nguyên tắc “phơi sáng đúng” phổ biến. Chất lượng hình ảnh cao cũng rất cần thiết cho việc chụp ảnh sản phẩm. Một sản phẩm tốt phải rõ ràng và sắc nét, với chủ thể hoàn chỉnh. Khi một độ sâu trường ảnh không thể đáp ứng được chủ thể, người chụp thường sẽ chọn phương pháp “tổng hợp tiêu điểm” để thực hiện chủ đề rõ ràng xuyên suốt.

Chup anh san pham dep05

(4) Việc thể hiện thần thái của bức ảnh

Như đã đề cập trước đây, chủ thể thuần túy và có kết cấu mạnh là thành phần cốt lõi của chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, để nâng cao sức hấp dẫn của bức ảnh, đôi khi chụp một sản phẩm hoàn hảo là chưa đủ. . Việc tạo ra thần thái mạnh mẽ không chỉ đòi hỏi bố cục và background mà còn cần sự chiếu sáng hợp lý của ánh sáng và bóng râm hay còn gọi là shadow. Sự kết hợp hợp lý giữa ánh sáng và khung cảnh có thể thể hiện thần thái của bức ảnh ở mức độ lớn nhất và truyền đạt định vị vị trí và phong cách của sản phẩm.

Chup anh san pham dep70

Ví dụ, khi chụp đồ trang sức, lông vũ được sử dụng với độ sáng tinh khiết và có độ chính xác cao để thể hiện tính chất hiện đại sang trọng. Khi chụp bật lửa đồng hồ, sách và phòng làm việc thường được sử dụng với độ sáng thấp và họa tiết để tạo cảm giác trưởng thành và ổn định Bản thân chủ thể trong những bức ảnh này có kết cấu rất mạnh, nhưng Sử dụng ánh sáng để làm cho hồn của bức ảnh có thể đạt được mức độ hấp dẫn và hoàn chỉnh cao hơn. Điều này không chỉ quan trọng trong việc chụp ảnh sáng tạo mà còn trong việc chụp ảnh hiển thị.

Hình ảnh sản phẩm

Chup anh san pham dep10

Hình ảnh sản phẩm tạo ra hồn với cảnh và ánh sáng

bổ sung thêm một số ý kiến ​​khác khi chụp sản phẩm

Tiếp theo là chụp ảnh sản phẩm đẹp phần 2 . Nhớ đón xem

16 Comments
Leave a Reply

Your email address will not be published.